MỔ XẺ THÀNH PHẦN BÊN TRONG CỦA MẬT ONG NGUYÊN CHẤT VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI MẬT ONG

Cho đến nay người ta đã phát hiện thấy trong mật ong có trên 100 chất có tác dụng sinh học  quan trọng và tối cần thiết cho cơ thể con người

Tỷ lệ nước trong mật ong thường từ 16 – 22% trung bình là 20% , các chất khô chiếm khoảng 80%

-Các loại đường : Hiện diện trong Mật Ong người ta thấy có 3 loại đường chính đó là Glucozo ,Fructozo và Sacarozo . Trong đó Glucozo  và Fructozo là 2 loại đường đơn, ít ngọt được cơ thể người hấp thu thẳng vào máu không cần chuyển hóa, Glucozo chiếm khoảng 50% tổng số đường trong mật ong. Đây là loại đường bị kết tinh nên Mật Ong nào càng có nhiều đường này thì sẽ xuất hiện hiện tượng kết tinh sau một thời gian hoặc thay đổi môi trường nhiệt độ . Đây là một hiện tượng bình thường trong quá trình thu hoạch và bảo quản Mật Ong

– Protein : Có từ 0,07 – 0,3% (trung bình là 0,1%) Nguồn gốc các Protein này là từ mật hoa (Protein thực vật) và từ con ong tiết ra (Protein động vật)

– Enzim : Trong mật ong có các en zim Invectase, Diastase và Lipase,Catalase,Peroxydase .Các enzzim này được ong tiết ra trong quá trình làm mật.

– Acid : Mật ong có chứa tới 0,43% Acid Focmic trung bình là 0,1% trong số này là các acid hữu cơ như : Acid Oxalic,Xitric ,Lactic .Còn Acid vô cơ thì chỉ có một ít Acid Photphoric ,Clohidric.

– Chất khoáng : Trong mật ong có chứa các nguyên tố như : Kali,Natri, Canxi, Magie, Sắt ,phốt pho,Lưu huỳnh , Iot ,còn các nguyên tố khác như nhôm,đồng,mangan,kẽm …thì chỉ có 1 ít . Hàm lượng chất khoáng trong mật ong thiên nhiên có từ 0,03 -0,2% và đáng chú ý là số lượng muối khoáng trong mật ong rất giống máu người.

– Vitamin : Hàm lượng vitamin trong mật ong có khá nhiều và có nhiều loại.Nguồn gốc các loại vitamin này là do phấn hoa lẫn vào mật ong. Qua phân tích cho thấy có sự hiện hữu của vitamin B2, B1, B3,PP, B6, Vitamin C,E,K và Catoren.

-Chất thơm : Có nguồn gốc thực vật do con ong lấy mật từ các cây cho mật,trong mật ong còn có các Axit amin,các nội tiết tố thực vật và các chất kích thích sinh trưởng của cây.

Trên đây là tất cả thành phần bên trong của Mật Ong. Điều này cho bạn nghĩ đến điều gì?có phải tất cả Mật Ong đều giống nhau hay không? Và Mật Ong Rừng có thật sự tốt hơn mật ong nuôi không? Chúng ta hãy cùng phân tích tiếp để làm rõ hơn nhé:

Theo thành phần cấu tạo trên thì tất cả các loại mật ong như mật ong nuôi, mật ong rừng, mật ong ruồi, hay là bất kể loại mật ong nào cũng đều có thành phần giống nhau cả. Khác biệt duy nhất đó chính là tỷ lệ đường Glucozo trong mật ong thôi.

Và tỷ lệ đường này phụ thuộc vào yếu tố khách quan (nguồn hoa, giống ong,…) nhiều hơn là yếu tố chủ quan (cái tâm của người nuôi ong,..). Cho nên, về mặt thành phần này nói lên rằng giá trị của tất cả các loại mật ong đều là như nhau không phân biệt đó là loại mật ong phải không bạn?

Và như thế tất cả các loại mật ong hầu như là giống nhau bởi vì có cùng thành phần cấu tạo giống nhau. Bởi vậy, hãy luôn thật sáng suốt để lựa chọn mật ong cho chính bản thân và gia đình mình vừa tiết kiệm vừa tận dụng được lợi ích của Mật Ong nha bạn!

—————————————–

Trại Ong Mật Phát Xim

Hotline : 0934.150.657

www.PXHONEY.com

CAM KẾT CHIA SẺ GIÁ TRỊ THẬT CHO CỘNG ĐỒNG!

Advertisement

About Trại Ong Mật Phát Xim

Trại Ong Mật Phát Xim được xem là một chuyên gia uy tín trong ngành Ong Mật đã dẫn ong qua hàng trăm ngàn km, sản xuất hàng ngàn tấn Mật Ong để xuất khẩu, cải tiến kĩ thuật làm ong liên tục trong suốt hơn 30 năm qua. Song song với đó là Trại Ong đầu tiên ứng dụng công nghệ và nền tảng Internet để chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm bổ ich đến với đông đảo đồng nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước.Hiện nay đang được là một kênh thông tin thật sự uy tín và được nhiều người biết đến về ngành ong cũng như về những sản phẩm từ con ong.
Bài này đã được đăng trong Mật Ong Nguyên Chất, Trại Ong Mật Phát Xim và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s